Thứ Hai, 3 tháng 8, 2020

Các vấn đề an toàn cần được chú ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Những mối nguy hiểm nào cần tránh khi sử dụng bếp từ công nghiệp

1. Không làm trầy xước hoặc va vào mặt kính bằng các vật sắc nhọn. Khi mặt kính bị nứt, bạn phải cắt điện ngay lập tức và ngừng sử dụng.

2. Không đặt các vật kim loại (như dụng cụ, đồ trang sức) vào vùng gia nhiệt của mặt kính để tránh làm nóng.

3. Không được sử dụng bếp trong môi trường nhiệt độ, hơi nước và độ ẩm cao.



4. Vòng cung của nồi phải khớp với vòng cung của mặt kính, và vật liệu của nồi phải bằng inox 430 hoặc sắt..

5. Khi sử dụng bếp từ công nghiệp, xin lưu ý rằng phải có người tắt bếp trước khi rời đi.

6. Vui lòng không cắt điện ngay lập tức trong vòng 2 phút sau khi sử dụng, vì quạt làm mát trong thiết bị vẫn đang tản nhiệt.

7. Hãy giữ cho bếp từ công nghiệp luôn sạch sẽ để tránh côn trùng xâm nhập vào bên trong, gây chập cháy hoặc trục trặc cho mạch điện.

8. Đáy của bếp từ công nghiệp là cửa hút gió làm mát hệ thống. Hãy chắc chắn rằng không khí không bị các vật thể chặn, nếu không sẽ làm nhiệt độ bên trong tăng cao và khiến bếp không hoạt động.

9. Sau khi nhấc nồi ra khỏi mặt kính bếp từ công nghiệp, không dùng tay chạm vào mặt kính để tránh bị bỏng.

10: Cẩn thận không xả nước vào bên trong bếp để vệ sinh.



Lưu ý: Các biện pháp khẩn cấp: Khi gặp sự cố trong quá hình hoạt động, phải ngay lập tức cắt nguồn điện để tránh hỏng hóc lớn hơn.

Nếu bếp bị hư hỏng, phải được kiểm tra và sửa chữa bằng chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệp. Không tự ý tháo dỡ để tránh nhà sản xuất không nhận bảo hành do mất tem niêm phong.

Trên đây là 10 vấn đề cần được chú ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Nếu bạn là người mới, thì đây là thông tin rất bổ ích và quan trọng đối với bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét