Thứ Năm, 16 tháng 9, 2021

Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp đột ngột không làm nóng khi đang hoạt động?

Bếp từ cơ bản đã có trong mỗi gia đình, với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ hiện nay, bếp từ liên tục được cập nhật. Lần này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn loại bếp từ công nghiệp, đúng như tên gọi, nó có công suất lớn hơn bếp từ thông thường, chủ yếu được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp. 

Sau đây các kỹ thuật viên của Sang Long sẽ phân tích nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp đột ngột không làm nóng khi đang hoạt động?

1. Những nguyên nhân bên trong khiến bếp từ công nghiệp không làm nóng: bao gồm hở mạch cảm biến nhiệt độ, bảo vệ ngắn mạch mô đun IGBT, bảo vệ quá áp mô đun IGBT, bảo vệ quá dòng IGBT. Sau khi những sự cố này xảy ra, đừng lo lắng, chỉ cần đợi 1 khoảng thời gian rồi khởi động lại là có thể hoạt động bình thường.

2. Những nguyên nhân bên ngoài khiến bếp từ công nghiệp không làm nóng: Nếu điện lưới bên ngoài cao hơn hoặc thấp hơn dải điện áp hoạt động của bếp từ công nghiệp thì cơ quan quản lý bảo vệ thông tin nội bộ của bếp từ sẽ ngừng làm nóng. 

Nếu nhiệt độ bên trong bếp từ công nghiệp quá cao, việc kích hoạt cơ chế báo nhiệt độ cũng sẽ buộc tắt chức năng làm nóng. Ngoài ra khi đáy nồi bị cạn hoặc cháy khô và bếp từ công nghiệp cũng sẽ buộc phải ngừng làm nóng.

3. Gia nhiệt gián đoạn: bảo vệ quá dòng IGBT, bảo vệ quá dòng có thể giảm mạnh công suất đầu ra hoặc trực tiếp tạm dừng hoạt động của bếp. Loại hành động bảo vệ này sẽ xuất hiện hiện tượng "gia nhiệt ngắt quãng thường xuyên".

4. Ngừng đun do tính năng chống sét lan truyền: sự cố tăng điện áp đột biến là một xung nguy hiểm quan trọng sinh ra khi điện áp của hệ thống lưới điện có thể tăng tức thời. Công suất tăng quá mức sẽ được xả bởi biến thể và chỉ một số mức tăng nhỏ sẽ kích hoạt hoạt động của mạch bảo vệ dòng điện. Bản chất của chức năng bảo vệ này là một khoảng dừng ngắn. Nếu đường lưới điện đã cũ và kết nối kém, có thể xảy ra tình trạng treo bất thường.

5. Bếp từ công nghiệp ngừng làm nóng không lý do: Đây là hiện tượng bảo vệ quá nhiệt của nồi. Bảo vệ quá nhiệt này còn được gọi là "bảo vệ chống cháy khô". Nhiệt độ kích hoạt là từ 280 đến 300 độ, tức là nếu nhiệt độ đạt đến 280 độ, nó sẽ tự động tắt, và nhiệt độ hoạt động bình thường là từ 70 đến 80 độ.

Tham khảo thêm: Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

Trên đây là những nguyên nhân tại sao bếp từ công nghiệp đột ngột không làm nóng khi đang hoạt động. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về bếp từ công nghiệp, hãy theo dõi trên website chính thức của Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét