Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2021

Bếp từ công nghiệp thay đổi môi trường làm việc của nhà bếp công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp là cảm ứng điện từ, dưới mặt kính bếp từ có một cuộn dây, cuộn dây này có dòng điện cao tần quay theo các hướng khác nhau tạo ra từ trường. Từ trường bị thay đổi sẽ sinh ra điện trường vòng tròn, vật liệu sắt sẽ hấp thụ sóng điện từ và chuyển hóa thành nhiệt năng để đạt được mục đích sưởi ấm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ ăn uống trong những năm gần đây, không khó để nhận thấy rằng đối với bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ ăn uống nào, sự thành công trong hoạt động kinh doanh nhà hàng liên quan mật thiết đến việc người đầu bếp có nấu được những món ăn mà khách hàng yêu thích hay không; do đó, hãy chú ý sức khỏe của người đầu bếp cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Như các đầu bếp đã tiếp xúc với khói dầu, nhiệt độ cao, tiếng ồn và môi trường làm việc khác trong một thời gian dài, bệnh công việc của họ cũng đang gia tăng, và các cơ quan của họ tiếp tục công bố cảnh báo sức khỏe.

 Bếp công nghiệp, môi trường làm việc

Theo Báo cáo Nghiên cứu Sức khỏe Lao động Quốc gia, nam giới làm những công việc có nhiệt độ cao như thợ làm bánh, đầu bếp, thợ hàn, thợ gốm, thợ rèn, ... tiếp xúc với mức độ bức xạ nhiệt cao, dễ làm giảm tinh trùng và giảm khả năng sinh sản. Các chuyên gia chỉ ra: Sau khi nhiệt độ tăng lên trên 32 ℃, việc kiểm soát thân nhiệt chủ yếu dựa vào sự bay hơi của mồ hôi để tản nhiệt, khi nhiệt độ lên đến 34 ℃ trở lên cần đề phòng say nắng, đầu bếp đổ mồ hôi nhiều. ở nhiệt độ cao liên tục và chóng mặt trong thời gian dài. Tức ngực, tăng áp lực lên tim, thiếu năng lượng để làm việc và gây khó chịu, đau đầu, nôn mửa và các biểu hiện khác.

Các chuyên gia đã chứng minh thông qua các cuộc điều tra và thảo luận rằng: khói từ việc đốt cháy không đủ nhiên liệu và đun nấu, và các khí độc hại như carbon monoxide là một trong những chất gây ô nhiễm chính trong không khí nhà bếp. Nếu hệ thống thông gió không tốt trong quá trình nấu nướng, đầu bếp sẽ hít phải khói bếp, gây ra hiện tượng "khói dầu". Biểu hiện chính là: Chán ăn, có cảm giác đói nhưng ăn không ngon, sinh lực kém, dễ ngủ, suy nhược toàn thân, thường ăn rất ít, nhưng dần dần tăng cân.

Đây là một trong những lý do khiến nhiều đầu bếp có vòng eo ngấn mỡ và dày. Nếu tiếp xúc nhiều với khói dầu còn có thể gây ra các bệnh khác, ví dụ khói dầu có thể ảnh hưởng đến mắt, gây khô, ngứa, mờ mắt, sung huyết kết mạc, lâu ngày sẽ bị viêm kết mạc, từ từ sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc mũi. , gây tắc nghẽn, phù nề và chảy. Dịch mũi và khứu giác không đạt được gây viêm mũi mãn tính, còn có thể ảnh hưởng đến cổ họng, gây viêm phế quản mãn tính, viêm phế quản và các bệnh khác.

Bếp từ công nghiệp thay đổi môi trường làm việc của nhà bếp công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp Sang Long không có ngọn lửa trần , không có bức xạ nhiệt, không có khói, không có tro, không gây ô nhiễm, không có CO, CO2, SO3 và các chất độc hại khác. Các sản phẩm bếp từ công suất lớn áp dụng kế hoạch làm mát và điều khiển tốc độ quạt điện, rất hữu ích để đối phó với tiếng ồn của bếp truyền thống. Điều đáng nghi ngờ là, kiểm tra an toàn bức xạ quốc gia, không gây hại cho sức khỏe! Đồng thời, bếp từ công nghiệp có thể giúp công ty tiết kiệm năng lượng và tiền bạc! Đã được chứng minh bằng thực tế sử dụng: bếp điện từ tiết kiệm 50% chi phí nhiên liệu so với nhiên liệu truyền thống. Chi phí nhiên liệu, tiết kiệm tiền cũng giống như kiếm tiền!

Công nghệ bếp từ công nghiệp Sang Long không chỉ làm cho môi trường nhà bếp trong lành, sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần và năng lượng của người đầu bếp mà không gặp bất kỳ nguy cơ sức khỏe nào do bếp truyền thống gây ra. Bếp điện từ công nghiệp không chỉ là một sản phẩm tốt an toàn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền bạc. Nấu ăn lành mạnh là "người bạn đồng hành tốt"!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét