Thứ Hai, 1 tháng 3, 2021

Tại sao thiết kế hệ thống bếp công nghiệp lại quan trọng như vậy?

Thiết kế kỹ thuật nhà bếp công nghiệp đề cập đến thiết kế bố trí tổng thể của nhà bếp trong các ngành công nghiệp ăn uống khác nhau và thiết kế các cơ sở phụ trợ liên quan. Theo quan điểm kỹ thuật xây dựng bếp là thực hiện quy trình quy trình, phân chia khu vực, bố trí thiết bị, lựa chọn thiết bị,… cho nhà hàng, căng tin, bếp ăn nhà hàng ăn nhanh, tối ưu hóa quy trình và tối ưu hóa thiết kế không gian. về tổng thể. Ngoài ra, còn thiết kế các công trình phụ trợ của bếp như khử khói dầu, bổ sung không khí trong lành, cấp nước, cấp điện và chiếu sáng, tiết kiệm năng lượng, giảm tiếng ồn, an toàn hệ thống.

Tại sao thiết kế hệ thống bếp công nghiệp lại quan trọng như vậy? Mục đích của việc thiết kế và bố trí nhà bếp bao gồm việc sử dụng hiệu quả các thiết bị, đồ vật, không gian và nhân viên, đáp ứng các quy định về an toàn và vệ sinh và cung cấp các điều kiện làm việc phù hợp nhất. Bố trí bếp cần gọn gàng, giảm khoảng cách hoạt động, có thể đáp ứng việc dùng chung thiết bị hoặc xử lý rác tập trung, hiệu quả hơn.

Một kế hoạch thiết kế lý tưởng không chỉ cho phép đầu bếp làm việc chặt chẽ với nhân viên của các bộ phận liên quan một cách trật tự, mà còn cung cấp một môi trường tốt và thoải mái để chế biến các món ăn ngon. Kết quả là khách hàng có thể nhận được dịch vụ tốt hơn và tiếp tục tăng tỷ lệ khách hàng quay lại. Ngược lại, mẫu mã kém chất lượng có thể do cách sắp xếp thiết bị, đồ dùng chưa hợp lý khiến người đầu bếp không thoải mái khi sử dụng, không thể sử dụng được tài năng nấu nướng của mình nên ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng. danh tiếng của nhà hàng hoặc khách sạn.

Xem thêm: Danh sách đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng

Thứ hai, thiết bị bếp quyết định đến phương án thiết kế phòng bếp. Kế hoạch thiết kế nhà bếp cần đáp ứng các yêu cầu của kế hoạch kinh doanh và sự khéo léo, đồng thời phải phù hợp với bố cục và nền tảng kỹ thuật của nhà bếp. Tuy nhiên, tất cả các yêu cầu kỹ thuật phải được đáp ứng thông qua việc lựa chọn thiết bị nhà bếp và thiết kế bố trí. Vì vậy, ưu và nhược điểm của phương án thiết kế nhà bếp chủ yếu phụ thuộc vào việc lựa chọn thiết bị bếp và thiết kế bố trí, và việc lựa chọn sai thiết bị nhà bếp là một phương án không đủ tiêu chuẩn. Một bộ thiết bị bếp công nghiệp tốt không chỉ có những yêu cầu cực kỳ cao về chức năng riêng mà còn cần được tích hợp vào quy hoạch tổng thể của không gian.

Khi thiết kế nhà bếp ăn công nghiệp, cần tuân thủ việc phân chia các khu vực làm việc khác nhau, đảm bảo bố trí hợp lý các phòng chế biến chính thực phẩm chính và thực phẩm không thiết yếu, đảm bảo thuận tiện cho các hoạt động chức năng và chừa chỗ để bảo trì.

Thiết bị phù hợp và khoảng cách vận hành có thể được lựa chọn theo quy trình giai đoạn hoàn chỉnh, theo chức năng và khối lượng công việc của từng phân xưởng, và loại thiết bị, kiểu máy, số lượng và các chỉ số chức năng cần đáp ứng yêu cầu. Khi diện tích không gian có hạn, điều đầu tiên cần quan tâm là một số trang bị cần thiết, sau đó cố gắng trang bị chung, càng xa càng tốt để đảm bảo chức năng tương đối đầy đủ. Ví dụ, một số nhà hàng vừa và nhỏ cần mượn thiết bị và không gian hoạt động của nhau do diện tích kết cấu hạn chế trong thiết kế thực tế. Trước tiên, xưởng cần đảm bảo có các thiết bị chính và thiết bị có tần suất sử dụng cao hơn như bếp, tủ hấp , bồn rửa và bàn làm việc, sau đó xem xét có nên bổ sung các thiết bị thông thường hoặc ít được sử dụng hơn, chẳng hạn như tủ đông và nước. máy sưởi.

Hơn nữa, thiết kế kỹ thuật của nhà bếp công nghiệp ảnh hưởng phần lớn đến xu hướng tương lai và định hướng thị trường của ngành thiết bị nhà bếp. và Thiết kế tổng thể phòng bếp sử dụng các thiết bị chức năng hoàn hảo và quy hoạch không gian hợp lý tạo nên một phòng bếp khoa học và đẹp mắt hơn.

Nhìn chung, khu bếp là trái tim của nhà hàng. Thiết kế kỹ thuật bếp kém cũng giống như việc tiếp tế đạn dược không kịp cho trận chiến tiền tuyến; thiết kế quy trình bếp hợp lý, trang thiết bị tiên tiến và thao tác thuận tiện. Thao tác đầu bếp tiết kiệm sức lao động và tiện dụng, chất lượng và tốc độ sản xuất được đảm bảo.

Sản phẩm chính của Công ty TNHH SX & TM Sang Long bao gồm bếp từ công nghiệp để bàn, bếp hầm, bếp súp, bếp chiên, bếp xào, bếp rán, tủ cơm, tủ hấp,.... gần 30 Thông số kỹ thuật đa dạng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho nhiều thương hiệu cung cấp suất ăn chuỗi quy mô lớn và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống tự kinh doanh thuộc mọi quy mô, cung cấp các dịch vụ toàn diện một cửa từ tư vấn trước bán hàng, thiết kế sản xuất, bố trí lắp đặt và dịch vụ sau bán hàng. Hoan nghênh mọi người đến tham khảo và tùy chỉnh.

Liên kết trang web chính thức: http://bepdientucongnghiep.com/

Hotline toàn quốc: 0815.299.298

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét